MỐI LIÊN HỆ GIỮA VÂN TAY VÀ NÃO BỘ

Để khám phá tài năng bẩm sinh của mỗi con người, các nhà khoa học đã tìm ra công cụ hỗ trợ để tìm ra các ẩn số ấy bằng sinh trắc học vân tay. Bằng cách scan các dấu vân tay và phân tích dữ liệu từ các chỉ số ấy, các trung tâm nghiên cứu Sinh trắc vân tay sẽ đo lường được các chỉ số não bộ, các điểm mạnh, điểm yếu, khả năng của mỗi con người. Vậy tại sao thông qua vân tay lại có thể biết được các chỉ số não bộ? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu mối liên hệ giữa vân tay và não bộ.

  Sinh trắc vân tay dựa trên những nghiên cứu khoa học về di truyền học, phôi học, y học, sinh học.. để tìm ra được mối liên hệ giữa vân tay và não bộ. Năm 1926, Tiến sĩ Harold Cummins đã nghiên cứu: từ tuần thai thứ 13 – 19 , khi chúng ta còn là một mầm thai nhỏ xíu nhỏ bằng hạt đậu, các mầm chi tay của ta bắt chéo và gắn liền với não bộ. Lúc này, hộp sọ của chúng ta vẫn chưa được hình thành. Đồng hai, có hai chất NGF (chất phát triển tế bào nơ ron thần kinh) và EGF ( chất phát triển tế bào biểu bì vân tay)  cùng phát triển song song. Ở não bộ, nơi nào các nơ ron thần kinh phát triển dày đặc thì ở đó số lượng biểu bì vân tay cũng phát triển theo.

Nghiên cứu này đã được làm rõ hơn vào năm 1986, 2 tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen đã nhận được giải Noben sinh lý học với công trình nghiên cứu về mối liên hệ giữa NGF và EGF. Qúa trình phát triển qua các giai đoạn:
  •  Phôi thai 6-8 tuần: Hình dạng của bàn tay và bàn chân có thể nhìn thấy
  • Phôi thai 10 – 12 tuần: tay và chân bắt đầu thành đủ hình hài
  • Phôi thai tuần thứ 13: Các dấu vân tay đã bắt đầu phát triển
  • Phôi thai tuần thứ 14: Khối nhà chính của não bộ bắt đầu hình thành bao gồm cả võ não
  • Phôi thai tuần 21: Hình thức hình thành vân tay được hoàn tất.
Từ đó, các nhà khoa học chỉ ra các chức năng của não bộ tương ứng với các chức năng ở 10 ngón tay. Do hai tay của chúng ta bắt chéo, nên chức năng của não trái sẽ tương ứng với chức năng ở bàn tay phải, ngược lại, chức năng của não phải sẽ tương ứng với bàn tay trái. Chức năng của  5 thùy não bộ cũng tương ứng với chức năng ở 5 ngón tay.

  Một câu hỏi đặt ra rằng, tại sao không dùng phương pháp kiểm tra não bộ để ra kết quả trực tiếp mà lại thông qua sinh trắc vân tay để biết được các chỉ số não bộ? Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp test trực tiếp não bộ thông qua việc người ta tiêm 1 chất dịch điện từ vào trong cơ thể, tuy nhiên đây là 1 chất gây hại cho con người, chỉ được dùng trong y học với những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Với Sinh trắc dấu vân tay, nguy hiểm 0% mà kết quả vẫn chính xác đến 95% .

  Do vậy, ngành sinh trắc vân tay ra đời để giúp con người hiểu được mối liên hệ giữa vân tay và não bộ, đồng thời giúp các cá nhân tìm ra các ẩn số bẩm sinh của mình.