Ứng dụng thực tiễn sinh trắc vân tay

  • Sinh trắc học dấu vân tay còn được xem là một công cụ để phát hiện năng khiếu Olympics:

 

Từ đầu những năm 1970, Liên Bang Xô Viết đã áp dụng sinh trắc học vân tay và phân tích góc ATD để lựa chọn vận động viên. Sinh trắc học dấu vân tay và góc ATD là vũ khí và công cụ bí mật để lựa chọn ứng viên cho cuộc thi olympics.

Ở những quốc gia như Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Malaysia & Đài Loan … Phân tích sinh trắc học dấu vân tay và đo lường ATD là cần thiết trước khi lựa chọn vận động viên cho một đội thể thao. Nếu nhận thấy kết quả sinh trắc và góc ATD không phù hợp , khi đó những vận động viên này sẽ không được nhận vào đội thể thao của quốc gia, nhưng nếu những quá trình phân tích lại cho ra những kết quả phù hợp, khi đó huấn luyện viên và chính phủ sẽ tập trung và chú trọng về việc đào tạo cho vận động viên ở những đội thể thao này .

Cả Liên Bang Xô Viết và Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa đã sử dụng những hệ thống phân tích dấu vân tay phức tạp để lựa chọn những ứng viên cho cuộc thi olympics trong suốt gần 3 thập kỷ qua. Và ở Trung Quốc, quá trình lựa chọn thậm chí được diễn ra từ năm 4 tuổi. Và đó cũng là một lý do then chốt vì sao Trung Quốc lại dành dược số lượng huy chương vàng nhiều nhất trong các kỳ thi olympics từ trước đến nay .

  • Sinh trắc học dấu vân tay còn được xem là một trong những cơ sở để chẩn đoán một số loại bệnh như:

Hội chứng Patau: Hầu như những người mắc bên này sẽ xuất hiện vân tay kiểu Arch trên ngón tay.

Hội chứng Edward: Những người mắc bệnh này được nhận biết bớt số vân Arch nhiều một cách đột biến, từ 6 - 10 vân tay mang chủng Arch. Và điều đặc biệt là đây là chủng vân rất hiếm gặp.

Hội chứng Down: Ngoài những phương pháp để xác định bệnh Down, sinh trắc học dấu vân tay cũng là một cơ sở để chẩn đoán loại bệnh này. Những người mắc bệnh down thường sẽ có hầu hết các dấu vân tay mang chủng Urnal loop và kết hợp ngón áp út hoặc ngón út (đôi khi cả hai) sẽ mang loại vân Radial loop. Và Sinh trắc học dấu vân tay còn được sử dụng để xác định mối tương quan với các khuyết tật tim bẩm sinh ở những người có hội chúng Down bằng cách đếm số lượng đường vân trên bàn tay trái trừ cho đường vân trên tay phải, và số lượng vân trên ngón tay út của bàn tay trái.

Hội chúng Turner: Hầu hết là chủng Whorl, mặc dù tần số vân tay phụ thuộc vào sự bất thường nhiễm sắc thể đặc biệt